10 món ăn tiêu biểu mùa thu tại Hàn Quốc bạn nên thử

Thời tiết ở Hàn Quốc phân hóa làm 4 mùa rõ rệt. Nền ẩm thực ở đây cũng chịu ảnh hưởng theo từng mùa. Vậy nếu đến Hàn Quốc vào mùa thu thì nên ăn món gì? Hãy cùng khám phá 10 món ăn tiêu biểu mùa thu tại Hàn Quốc nhé!

1.Hoddeok

https://ymeducation.edu.vn/?p=2445&preview=true

Bánh Hotteok là một trong những ẩm thực đường phố quen thuộc ở Hàn Quốc khi trời trở lạnh. Bánh được làm từ bột mỳ có nhân là bột quế, đường nâu, vừng hay thậm chí là hạt bí.

Bánh thường được ăn nóng, bạn nên cẩn thận bẻ đôi bánh ra để tránh bị bỏng khi ăn.

2. Quả hồng

https://ymeducation.edu.vn/?p=2445&preview=true

Hồng là một loại trái cây mùa thu chính tại Hàn Quốc.

Hongsi là loại hồng chín có màu vàng cam hoặc màu đỏ cam thẫm không có vị chát; gotgam là quả hồng được bóc vỏ và phơi khô dưới ánh nắng mặt trời và gió và bansi là quả hồng không hạt.

Hồng là loại quả rất giàu vitamin A, B, C và khoáng chất. Loại trái cây này đặc biệt tốt cho da và có tác dụng điều trị chứng nôn nao. Loại trái cây này cũng có hiệu quả cao cho việc làm ngưng các triệu chứng tiêu chảy.

3. Quả lê

https://ymeducation.edu.vn/?p=2445&preview=true

Mùa thu hoạch lê nâu Hàn Quốc từ tháng 5 đến tháng 9. Lê Hàn Quốc có hình dáng quả to, vỏ dày, màu vàng nổi bật. Lê nâu Hàn Quốc có vị rất giòn và ngọt.

Mùa thu là thời điểm lê Hàn Quốc được mùa chính vụ. Loại quả này có bề ngoài tròn, nhẵn và sẫm màu hơn so với lê phương tây. Với hương vị ngọt ngào, lê Hàn Quốc là món tráng miệng hoặc món giải khát hoàn hảo cho thực khách.

Những loại có vị giòn và chua nhẹ rất tốt cho sức khỏe. Với vị ngọt thanh, thơm ngon.

4. Nấm thông

https://ymeducation.edu.vn/?p=2445&preview=true

Nấm thông chỉ phát triển mạnh nhất khi sống với cây thông và ngon nhất được thu hoạch vào mùa thu. Chúng được xem là những viên kim cương trong rừng với giá trị dinh dưỡng rất cao: Tốt cho việc ngăn ngừa các bệnh lão khoa, bảo vệ dạ dày và phòng chống ung thư.

Chính bởi vì công dụng tuyệt vời này mà mặc dù giá của nấm thông khá đắt đỏ song luôn được các thực khách yêu thích. Nấm thông có thể thái thành lát và nướng, hoặc được chế biến với những loại nguyên liệu khác tạo nên những món ăn tuyệt ngon.

5. Hạt ngân hạnh nướng

https://ymeducation.edu.vn/?p=2445&preview=true

Cây ngân hạnh có lá hình quạt, đến mùa thu sẽ đổi sang màu vàng. Cuối thu, chớm đông, ngân hạnh bắt đầu chuyển màu lá. Vào khoảng cuối tháng 10, cả rừng lá ngả màu dần từ xanh sang vàng óng rồi đỏ rực.

Những chiếc lá rẻ quạt lộng lẫy, tung mình theo gió như những đôi chân thiên nga trên bầu trời thu xanh thẳm đã tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp.

Quả của cây bạch quả khi rụng xuống sẽ có mùi rất hôi nhưng thực chất là một loại thuốc bổ dưỡng Thông thường vào mùa thu, các cửa hàng đường phố nướng hạt bạch quả để bán ở Hàn Quốc.

6. Hạt dẻ nướng

https://ymeducation.edu.vn/?p=2445&preview=true

Mùa thu cũng là mùa lên rừng lượm hạt dẻ. Hạt dẻ vào mùa thu vừa chắc thịt lại vừa rất ngậy và béo.

7. Hàu sống

https://ymeducation.edu.vn/?p=2445&preview=true

Hàu là nguyên liệu cho ra rất nhiều món ăn ngon hấp dẫn như: soup hàu, hàu old pasta… mang lại dinh dượng cao được khách du lịch rất ưa chuộng.

Bạn muốn thưởng thức các món ăn ngon từ Hàu thì hãy đến với vùng đất Tongyeong của Hàn Quốc. Tại đây Hàu được lựa chọn rất kĩ lưỡng sau khi đánh bắt, chỉ có những con còn tươi sống, mập thịt mới được tuyển lựa để chế biến món ăn.

8. Cua

https://ymeducation.edu.vn/?p=2445&preview=true

 

Cua cái mỡ màng, rất ngon trước thời kỳ có trứng khiến món ăn này hấp dẫn nhất vào mùa xuân, trong khi đó thì thịt cua đực xốp và chắc nịch lại là món ăn hấp dẫn nhất của mùa thu.

Cua càng xanh được chế biến bằng nhiều cách khác nhau như được nấu thành súp và nhiều loại hải sản khác hoặc hấp. Một cách chế biến khác cũng rất hấp dẫn là gejang – cua nguyên con được ướp trong nước sốt đậu nành hoặc nước sốt cay đỏ.

Cua xanh không chỉ ngon mà còn có nhiều chất dinh dưỡng. Vỏ cua có chứa canxi và kitin, thịt cua thì dồi dào các axit amin và vitamin cần thiết.

9. Tôm Jumbo

https://ymeducation.edu.vn/?p=2445&preview=true

Tôm Jumbo là một món ăn tiêu biểu mùa thu Hàn Quốc. Con tôm này được cho là có ngoại hình bắt mắt vì một con tôm jumbo trưởng thành có thể nặng tới gần 2 lạng.

Thịt tôm vô cùng chắc và ngọt. Việc đánh bắt chúng không dễ dàng chút nào vì chúng chết khá nhanh sau khi bị bắt. So với tôm nuôi, tôm jumbo đánh bắt ở biển có râu dài hơn, vỏ dày hơn, thịt dai hơn.

Bạn có thể ăn chúng bằng cách luộc, hấp hoặc rán để thưởng thức trọn vẹn hương vị của tôm, thường đun nóng một chảo lớn, rắc muối biển nguyên hạt và nấu tôm sống trong khoảng 10 phút cho đến khi chúng chuyển sang màu đỏ.

10. Cá mòi

https://ymeducation.edu.vn/?p=2445&preview=true

Vào mùa thu, cá mòi chấm tích trữ nhiều chất dinh dưỡng chuẩn bị cho một mùa đông dài lạnh giá chính vì vậy đây là thời điểm tốt nhất để thưởng thức món ăn này là từ cuối tháng Chín đến giữa tháng Mười một. Cá mòi chấm càng lớn thì có độ béo càng nhiều nên bạn nên thưởng thức những chú cá từ 15cm trở lên.

Có rất nhiều cách để nấu và ăn cá mòi chấm. Những lát cá mòi chấm tươi nguyên ăn ngon nhất khi được gói trong rau diếp và thích hợp với nước chấm tỏi và ớt.

Tuy nhiên, một cách khác đơn giản hơn và không kém phần ngon miệng là cá mòi chấm là để nguyên con, ướp 1 chút muối, và đặt nó trên bàn nướng. Không cần phải bỏ xương cá, và thưởng thức ngay khi vừa nướng xong.

Hy vọng những chia sẻ bên trên sẽ giúp bạn lên kế hoạch du lịch, khám phá mùa thu Hàn Quốc một cách trọn vẹn nhất. Hãy để 10 món ăn tiêu biểu mùa thu Hàn Quốc thôi thúc bạn đến với xứ sở Kim chi này.

Liên hệ ngay:

YM EDUCATION

  • Address: Số 27 lô 15B đường Lê Hồng Phong, Trung Hành 8, Đằng Lâm, Hải An, Hải Phòng (đối diện UBND Hải An)
  • Hotline: 0356.066.066 – 0988.962.11

0356.066.066