Du học sinh làm thêm trong thời gian nào thì có thu nhập cao?

Mách các bạn du học sinh Hàn Quốc về làm thêm trong thời gian nào thì có nhiều thu nhập cao nhất?

Làm thêm trong thời gian nào có nhiều thu nhập nhất? Đây, chính là điều mong ước của bất cứ ai đang đi làm và làm thêm . Bởi, nhu cầu làm thêm là nhu cầu tất yếu của bất kỳ du học sinh nào đi du học. Đặc biệt, là đi du học Hàn Quốc thì lại càng cần thiết hơn. Bởi, quy định pháp luật tại Hàn vô cùng ưu ái dành cho du học sinh quốc tế trong vấn đề về làm thêm. Chúng tôi sẽ mách du học sinh Hàn Quốc làm thêm trong thời gian nào có thu nhập cao nhất.

 

1.Làm thêm trong những kỳ nghỉ lễ

Hàn Quốc, là quốc gia Châu Á có bản sắc dân tộc tương đồng với Việt Nam chúng ta. Chính vì thế, hàng năm tại Hàn Quốc cũng diễn ra rất nhiều những lễ hội đặc biệt. Thông thường, sẽ có một số lễ hội mà luật pháp quy định cho tất cả người dân cũng như sinh viên đều được nghỉ như: Tết âm lịch, tết dương lịch…Nếu như, bạn đi làm thêm trong những kỳ nghỉ lễ này bạn sẽ có 2 lợi ích chính đó là:

Thứ nhất: Được làm toàn thời gian không bị gò bó. Bởi luật pháp Hàn Quốc quy định: Trong khoảng thời gian đi du học Hàn Quốc, du học sinh quốc tế sẽ được phép làm thêm 20h/ tuần vì còn phải đảm bảo giờ học của mình. Nhưng, đối với các kỳ nghỉ lễ thì được làm thêm toàn thời gian.

Thứ hai: Được làm thêm nhiều, mức thu nhập cũng tăng. Đặc biệt, trong các kỳ nghỉ lễ bạn đi làm sẽ được tính mức lương cao hơn ngày bình thường.

2.Làm thêm trong kỳ nghỉ hè và kỳ nghỉ đông

Khác với Việt Nam chúng ta: 1 năm các bạn học sinh, sinh viên chỉ được nghỉ hè. Nhưng tại Hàn Quốc thì khác: 1 năm các bạn sẽ được nghỉ 2 lần đó là nghỉ hè và nghỉ đông. Mỗi kỳ nghỉ này kéo dài khoảng 2 tháng. Vì thế, bạn hãy tận dụng 2 kỳ nghỉ này mà chịu khó làm thêm tích cực nhé. Vì có thế, chỉ làm thêm 4 tháng của 2 kỳ nghỉ này là bạn có thể chi trả học phí cả năm của bạn tại Hàn Quốc. Thậm chí, bạn còn dư tiền gửi về cho gia đình nữa nhé.

Đi du học Hàn Quốc là phải xa nhà, nhưng đừng vì thế mà cứ hễ nghỉ hè hay nghỉ đông là bạn lại mua vé bay về với mẹ. Bạn nên nhớ rằng: Chỉ khoảng thời gian làm thêm trong 2 kỳ nghỉ đó, là mức học phí du học của bạn đã được giải quyết. Trong khi đó, nếu để bố mẹ đóng học phí cho bạn thì bố mẹ bạn cũng phải tiết kiệm chi tiêu thậm chí vay mượn vài năm mới trả hết được. Hơn nữa, nếu trong các kỳ nghỉ lễ bạn chịu khó làm thêm. Có thể mức thu nhập trong mỗi kỳ nghỉ lễ đó sẽ là khoản sinh hoạt phí cho bạn trong 1 tháng. Đấy là chưa kể thời gian làm thêm theo quy định. Vì vậy, bạn hãy cân nhắc mình nên làm thêm hay đi chơi trong kỳ nghỉ lễ hoặc bay về với mẹ khi kỳ nghỉ hè và kỳ nghỉ đông đến. Bởi làm thêm trong những kỳ nghỉ lễ bạn sẽ có mức thu nhập cao hơn có thể bạn làm 2 ngày trong kỳ nghỉ sẽ bằng bạn làm cả tuần làm thêm trong ngày bình thường đấy.

Với bí quyết làm thêm trong thời gian nào để có nhiều thu nhập nhất mà chúng tôi vừa mách bạn. Hy vọng, bạn sẽ nhìn nhận đúng đắn nhất về việc làm thêm khi đi du học Hàn Quốc. Đặc biệt, bạn sẽ biết tận dụng và làm thêm trong những thời gian nào để đem lại nhiều lợi ích nhất cho chính bạn.

 

0356.066.066