#0044

LOTTE WORLD TOWER – BIỂU TƯỢNG VĂN HOÁ HÀN QUỐC

 

Tháp Lotte World – Lotte World Tower có nhiều phòng triển lãm, quán café, khách sạn cao cấp cũng như lối đi bộ. Trên đỉnh tháp sẽ nhìn được toàn cảnh thủ đô Seoul – Hàn Quốc sầm uất.

Tổng quan về Lotte World Tower

Ở Việt Nam chúng ta có Landmark 81 hiện tại đang là tòa nhà cao nhất nước thì Lotte World Tower cũng là tòa nhà cao nhất Hàn Quốc với 123 tầng. Tòa nhà là một trong những biểu tượng nổi tiếng của Hàn Quốc.

Vị trí: 300 Olympic-ro, Jamsil 6-dong, Songpa-gu, Seoul, Hàn Quốc

Giờ mở cửa: 10:00 – 22:00

Giá vé: Miễn phí (trừ đài quan sát: 27.000 won)

Cách di chuyển: Đi bộ khoảng 3 phút từ cửa ra số 2, ga tàu điện ngầm Jamsil line 2 hoặc line 8

Lotte World Tower mất năm năm xây dựng, khởi công năm 2011 và đến tháng 12 năm 2016 thì hoàn thành. Tòa nhà 123 tầng nổi cùng với 6 tầng ngầm, cao 555m, đây là tòa nhà cao nhất Hàn Quốc và cao thứ năm thế giới.

Những điều đặc biệt của Lotte

Lotte được xây dựng kiên cố và vững chắc cùng hệ thống thang máy hai tầng với vận tốc 600m/phút khiến du khách có thể nhanh chóng di chuyển từ mặt đất lên đến đài quan sát. Thiết kế của Lotte đặc biệt ở chỗ có thể chống lại các thảm họa theo tiêu chuẩn IBC nhờ áp dụng cấu trúc dạng Diagrid. Hệ thống có thể ngăn chặn hỏa hoạn 24/7 với việc huy động lực lượng phòng cháy có sẵn. Ngoài ra cũng có những hoạt động huấn luyện chống khủng bố sẽ giúp ngăn ngừa các hoạt động khủng bố quốc tế và bảo vệ dân cư tòa nhà.

Hình dáng của Lotte World Tower là sự hòa quyện hài hòa giữa chiếc bình gốm và chiếc bút lông thời xưa làm nên nét đẹp truyền thống cho tòa nhà hiện đại này. Một điều đặc biệt nữa ở tòa nhà này là phía đỉnh tháp có hình chữ V soi ánh sáng hướng về sông Hàn, Tháp Namsan và khu trung tâm cổ của Seoul.

Bên trong tòa nhà tiêu biểu của Hàn Quốc này còn có Lotte Shopping Mall – trung tâm tổ hợp mua sắm đẳng cấp nhất thế giới, cửa hàng miễn thuế Lotte Duty Free, nhà hàng, quán cà phê, trung tâm hội nghị, các khu vui chơi, khách sạn sang trọng và rạp chiếu phim Lotte Cinema.

Cảm hứng thiết kế của Lotte Tower Hàn Quốc

Công trình được lấy cảm hứng từ nét văn hóa truyền thống xen lẫn hiện đại của Hàn Quốc. Hình dáng của Lotte World Tower là sự hòa quyện hài hòa giữa chiếc bình gốm và chiếc bút lông thời xưa của đất nước Hàn Quốc. Đây là hai hiện vật làm nên chủ đề và thiết kế cho tòa nhà với đường cong đơn giản, mềm mại đại diện cho vẻ đẹp truyền thống lâu đời của Hàn Quốc. Phía đỉnh tháp có hình dáng hai đường chữ V soi ánh sáng hướng về sông Hàn, Tháp Namsan và khu trung tâm cổ của Seoul. Đây được xem là một ý tưởng rất đặc biệt và có một không hai của Lotte World Tower.

Hoạt động của Lotte Tower Hàn Quốc

 • Các khu hoạt động của tòa nhà Lotte World Tower

Tòa tháp khi hoàn thành được chia thành từng khu hoạt động như sau:

 • Podium (tầng 5-12): Khu vực Văn hóa – Nghệ thuật
 • Prime Office (tầng 14-38): Trung tâm kinh doanh toàn cầu
 • Signiel Residences (tầng 42- 71): Chung cư cao cấp và sang trọng nhất gồm 223 căn hộ
 • Signiel Seoul (tầng 76-101): Khách sạn đẳng cấp bậc nhất thế giới
 • Premier 7 (tầng 108-114): Khu văn phòng VVIP
 • Seoul Sky (tầng 117-123): Khu vực đài quan sát cao thứ 3 trên thế giới
 • Các khu vui chơi giải trí của Lotte World Tower

Ngoài ra, trong Lotte World Tower còn có các khu vui chơi giải trí và mua sắm tiêu biểu như sau:

 • Lotte Cinema với 21 màn hình lớn nhất Châu Á có hỗ trợ màn hình SuperFlex-G. Mang đến cảm giác cho người xem những hình ảnh hết sức chân thật và sống động
 • Lotte Avenue: cửa hàng bách hóa tổng hợp cao cấp bậc nhất tại Hàn Quốc
 • Lotte Duty Free: cửa hàng miễn thuế lớn nhất Hàn Quốc
 • Lotte Shopping Mall: trung tâm tổ hợp mua sắm đẳng cấp nhất thế giới

0356.066.066