#00150

Món ăn đặc sản Hàn Quốc bạn đã ăn thử qua chưa?

Món ăn đặc sản Hàn Quốc là một trong những điểm thu hút; hấp dẫn nhất tại xứ sở kim chi này. Bởi mỗi món ăn đều có hương vị độc đáo; cách chế biến mới lạ và sẵn sàng bùng nổ mọi giác quan của du khách. Hôm nay hãy cùng YM tìm hiểu chi tiết về món ăn đặc sản Hàn Quốc ngon khó cưỡng nhé.

1. Kimchi – văn hóa ẩm thực Hàn Quốc

https://ymeducation.edu.vn/?p=2293&preview=true

Kimchi được ví như quốc hồn; quốc túy của nền ẩm thực Hàn Quốc. Trong mọi món ăn; từ những bữa ăn cầu kì cho đến đơn giản nhất, kim chi luôn là đồ ăn đi kèm không thể thiếu.

Kimchi giúp tăng vị ngon và giảm độ ngán nên thường được ăn kèm với những món ăn giàu đạm như thịt luộc; chân giò hầm cay hay thịt nướng. Vào những ngày đông; được cầm trên tay bát mì nóng hổi cùng những miếng kim chi thơm ngon thì còn gì tuyệt hơn.

2. Kimbap – món ăn đặc sản Hàn Quốc

https://ymeducation.edu.vn/?p=2293&preview=true

Kimbap là một món ngon của người Hàn Quốc đã trở nên nổi tiếng và được ưa chuộng tại nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Nguyên liệu chính của món ăn gồm có rong biển, cơm, trứng, dưa chuột, thanh cua,… Chỉ với một lá rong biển, đệm phần cơm lên trên, lần lượt bỏ các nguyên liệu vào và cuộn lại, bạn đã có món cơm cuộn ngon khó cưỡng.

3. Bibimbap – hương vị ẩm thực truyền thống

https://ymeducation.edu.vn/?p=2293&preview=true
Bibimbap

Nếu người Anh có sandwich, người Mỹ có hamburger và xúc xích thì người Hàn Quốc có Bibimbap và họ luôn tự hào: Đây là một món ăn hấp dẫn và tiêu biểu nhất của ẩm thực xứ Hàn.

Bibimbap được ăn kèm với trứng ốp lết và tương Gochujang. Món ăn có hương vị hòa quyện, thanh mát của rau và ngậy béo của thịt. Ngoài ra, để tăng thêm hương vị, các bạn có thể uống thêm rượu gạo tạo cảm giác ngon miệng hơn.

4. Bulgogi – hương vị thịt nướng hấp dẫn

https://ymeducation.edu.vn/?p=2293&preview=true
Bulgogi

Là một món thịt nướng BBQ của Hàn Quốc, Bulgogi là thịt lưng bò được xắt lát mỏng và ướp với nước tương, đường, dầu mè và tỏi. Sau khi nướng, người ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt của thịt bò, vị thơm của các loại gia vị và hương vị của các loại rau như rau diếp, lá vừng,… cho món ăn thêm đậm đà.

5. Tteobokki – bánh gạo cay truyền thống của Hàn Quốc

https://ymeducation.edu.vn/?p=2293&preview=true

Không quá xa lạ với hình ảnh bánh gạo nóng hổi, cay nồng Tteokbokki mỗi mùa đông lạnh ở xứ Hàn. Thông thường, người ta trộn hỗn hợp nước tương, dầu vừng, tỏi băm, bột ớt và sau đó đun trong nước hầm gà. Bánh gạo được nấu cùng cho đến khi phần sốt sệt lại.

Món ăn rất phù hợp với những ngày đông. Ngoài ra, món ăn kèm phổ biến với bánh gạo cay Hàn Quốc là phô mai và kim chi. Phô mai giúp tăng độ ngậy cho Tteokbokki còn kim chi khiến món ăn không bị ngán.

6. Odeng – món ăn đường phố độc đáo của Hàn Quốc

https://ymeducation.edu.vn/?p=2293&preview=true

Odeng là món xiên que được làm từ cá xay nhuyễn trộn với bột mì, muối, giấm gạo và đường. Hỗn hợp sau khi được nhào nhặn đồng đều sẽ cán mỏng hoặc nặn thành từng viên tròn rồi xiên vào que tre.

Odeng Hàn Quốc không chiên hay nướng mà chần trong nước dùng được nấu từ củ cải, tỏi tây kết hợp với cua hoặc rong biển khô. Odeng vẫn là một món ăn đường phố hấp dẫn mà bạn không nên bỏ lỡ trong chuyến du lịch Hàn Quốc.

7. Mandu – bánh bao kiểu Hàn

https://ymeducation.edu.vn/?p=2293&preview=true
Mandu

Là bánh bao của người Hàn với nguyên liệu và cách làm khá giống với há cảo của người Trung Quốc.

Mandu được làm từ đậu hũ, thịt bò băm nhuyễn, thịt heo và hỗn hợp rau sau đó đem hấp hoặc chiên tùy theo sở thích của mỗi người. Mandu được ăn kèm với kimchi và tương ớt nên vị đậm đà hơn, sang trọng hơn.

8. Samgyetang – món ăn bổ dưỡng cho những ngày nắng nóng

https://ymeducation.edu.vn/?p=2293&preview=true

Samgyetang – gà tần sâm thanh mát, bổ dưỡng. Gà tần sâm được làm từ gà non nhồi nhân sâm, táo tàu, hoàng kỳ rồi cho vào nồi đá hầm trong nhiều giờ liền, có rất nhiều công dụng trong việc bồi bổ, thanh mát cơ thể vào mùa hè.

Món ăn sẽ ngon hơn khi được dùng kèm với kim chi như kim chi củ cải, kim chi giá đỗ, làm giảm độ ngậy của gà.

9. Mì tương đen – ăn hoài không chán

https://ymeducation.edu.vn/?p=2293&preview=true

Tương đen sau khi được đun sôi trên bếp, người ta cho thái thịt vừa ăn được tẩm ướp vừa miệng cùng với bí ngòi, khoai tây, hành tây cắt vuông. Mì jajangmyeon được luộc và để ráo nước, cho phần sốt lên trên.

Người ta thường ăn mì tương đen kèm với kim chi và ớt xanh. Ngoài ra, người Hàn Quốc thường ăn mì tương đen với với thịt rán chua ngọt Tangsuyuk tạo ra vị ngon bùng nổ.

10. Dồi sundae – tinh hoa ẩm thực đường phố Hàn Quốc

https://ymeducation.edu.vn/?p=2293&preview=true

Thoạt nhìn, món dồi sundae của Hàn Quốc khá giống với dồi lợn của Việt Nam. Nhưng không, món ăn này được chế biến vô cùng công phu, hương vị khác lạ. Dồi lợn sundae là món ăn vặt được làm từ ruột lợn nhồi đầy nhân trông vô cùng kích thích.

YM đã đưa các bạn đi qua hành trình vị giác, trải nghiệm 10 món ăn đặc sản Hàn Quốc ngon khó cưỡng. Nhớ chia sẻ những khoảnh khắc và ấn tượng của bạn cho YM cùng biết nhé.

Liên hệ ngay:

YM EDUCATION

  • Address: Số 27 lô 15B đường Lê Hồng Phong, Trung Hành 8, Đằng Lâm, Hải An, Hải Phòng (đối diện UBND Hải An)
  • Hotline: 0356.066.066 – 0988.962.111

0356.066.066