Những Điều Cần Biết Khi Làm Thêm Tại Hàn Quốc

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI LÀM THÊM TẠI HÀN QUỐC

Việc làm thêm của du học sinh là một trong những vấn đề được quan tâm nhiều khi các bạn đi du học Hàn Quốc. Vậy đi làm thêm tại Hàn Quốc có những quy định gì, và những lưu ý gì cần quan tâm – Hãy cùng tìm hiểu những điều cần biết khi làm thêm tại Hàn Quốc qua bài viết này nhé

QUY ĐỊNH VỀ LÀM THÊM TẠI HÀN QUỐC ĐỐI VỚI CÁC DU HỌC SINH

Điều kiện để được làm thêm:
+ Visa học tiếng Hàn D-4-1 và học tiếng nước ngoài D-4-7 chỉ được đăng ký làm thêm sau 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh
+ Phải được chủ lao động đồng ý ký hợp đồng và nộp kèm khi đăng ký
+ Visa D-4-1 và D-4-7 phải có tỉ lệ chuyên cần từ 90% trở lên; TOPIK 2 trở lên
+ Visa D-2 điểm từ C trở lên ( từ 2.0 trở lên)
+ Tuyệt đối không được làm xưởng

• Số giờ được phép làm thêm:

+ Sinh viên học tiếng: tối đa 20 giờ/ tuần
+ Sinh viên Cao đẳng, Đại học: tối đa 25 giờ/ tuần
+ Sinh viên Cao học: tối đa 30 giờ/ tuần
Các trường hợp trên giới hạn cho các ngày trong tuần; còn thứ 7, chủ nhật, nghỉ hè, nghỉ đông thì không giới hạn giờ làm.

"Nhung

KINH NGHIỆM VỀ LÀM THÊM CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM TẠI HÀN QUỐC

– Sinh viên có tiếng Hàn tốt có thể vừa học vừa làm bằng cách xin việc làm phục vụ, rửa bát trong những tháng đầu tiên mà không nhất thiết phải đợi đến tháng thứ 6.

– Sinh viên có TOPIK 2 có thể đi làm thêm ngay mà không cần đợi đến 6 tháng

– Mức lương trung bình bạn được nhận là: 7.000 won – 10.000 won/h. Trong vòng 1  tháng bạn có thể thu nhập được 14 – 20 triệu VNĐ/tháng.

– Tốt nhất các bạn nên nhận tiền mặt thay vì chuyển khoản qua ngân hàng.

– Trong trường hợp nhận lương chuyển khoản, thì số tiền quy trên số giờ không nên vượt quá 1.000.000 won /tháng (20 triệu VNĐ/ tháng)

CÁCH XIN VIỆC LÀM THÊM CỦA DU HỌC SINH TẠI HÀN QUỐC

– Tham gia cộng đồng DU HỌC SINH NGƯỜI VIỆT tại Hàn Quốc

Hiện tại, cộng đồng Việt Nam bên Hàn Quốc cũng khá đông, hầu hết các trường đều có hội du học sinh của mỗi trường, nên bạn hãy chủ động xin vào các cộng đồng ấy để nhận được giúp đỡ ban đầu, cách này được sử dụng phổ biến và khá là hiệu quả, nhưng cũng cần thời gian tiếp xúc và tìm hiểu tầm 1-2 tháng để xây dựng sự tin tưởng trong cộng đồng.

– Tới trực tiếp

Khi các bạn đi trên xe bus, tầu điện ngầm, hay đi ngang qua các quán ăn, sẽ thấy tin tìm người. Bạn có thể chủ động đến hỏi và xin vào làm.

– Sử dụng các app hoặc Website tìm kiếm việc làm.

ĐẶC BIỆT: Với những bạn đăng ký du học tại YM EDUCATION, các bạn sẽ được giới thiệu việc làm thêm tại Hàn Quốc với những chế độ đảm bảo và mức lương hấp dẫn, phù hợp với ngành nghề bạn đang theo học.