Năm 2021 Nên đi Du Học Hay Xuất Khẩu Lao động Hàn Quốc (1)

Năm 2021: Nên đi du học hay xuất khẩu lao động Hàn Quốc?

“ Nên đi du học hay xuất khẩu lao động Hàn Quốc “là một trong những chủ đề  được thảo luận nhiều nhất trên các diễn đàn du học Hàn Quốc hiện nay

Bạn không biết làm thế nào để đưa ra được hướng đi đúng đắn cho tương lai? Vậy bài viết hôm nay đích thực là dành cho bạn. Những so sánh, phân tích dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc của mình nhé!


Để trả lời câu hỏi  Nên đi du học hay xuất khẩu lao động Hàn Quốc? Bạn cần nắm vững ưu, nhược điểm của du học và xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc; đồng thời, xác định rõ “Mục đích của mình là gì?” trước khi đưa ra câu trả lời chính xác nhất

Năm 2021 Nên đi Du Học Hay Xuất Khẩu Lao động Hàn Quốc (1)
Năm 2021 Nên đi Du Học Hay Xuất Khẩu Lao động Hàn Quốc (1)

So sánh chương trình du học Hàn Quốc và xuất khẩu lao động Hàn Quốc 2021

  1. Các chương trình du học Hàn Quốc

Hiện nay, có 5 chương trình du học Hàn Quốc phổ biến

+ Du học tiếng Hàn Quốc

+ Du học cao đẳng

+ Du học đại học

+ Du học thạc sĩ

+ Du học tiến sĩ

  1. Các chương trình lao động xuất khẩu Hàn Quốc

Đi XKLD Hàn Quốc chỉ có 2 hình thức là:

+ Xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc theo chương trình của các trung tâm môi giới việc làm.

+ Xuất khẩu lao động đi Hàn Quốc theo chương trình của Bộ Lao Động – Thương binh  Xã hội

Chương trình xuất khẩu lao động của các trung tâm môi giới khác nhau sẽ có điều kiện, chi phí khác nhau tùy thuộc vào từng trung tâm, tùy thuộc vào hợp đồng của họ với bên phía đối tác Hàn Quốc. Vì vậy trong bài viết này chúng mình sẽ chỉ nhắc đến chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc EPS thôi nha.

Bên cạnh đó, nếu đi lao động Hàn Quốc theo chương trình của các trung tâm môi giới sẽ có rủi ro rất cao, không đảm bảo được tính pháp lý, lãng phí tiền bạc, thời gian nếu bạn không tìm được trung tâm uy tín

Các bạn đi du học có sự đa dạng trong lựa chọn ngành, chọn trường hơn so với những bạn đi xuất khẩu lao động bị giới hạn về nghề dự tuyển.

+ Các bạn đi du học Hàn Quốc có cơ hội định cư còn những bạn đi xuất khẩu lao động phải trở về nước khi kết thúc hợp đồng.

 

Cơ hội việc làm – tương lai

  1. Đi du học Hàn Quốc

Trong qua trình du học, các bạn du học sinh có thể làm thêm để tăng thu nhập, trang trải chi phí sinh hoạt theo đúng như quy định của phí Hàn Quốc:

+ Đối với du học sinh du học tiếng Hàn: sau 6 tháng có thể bắt đầu đi làm thêm

+ Đối với du học sinh du học chuyên ngành: có thể đi làm thêm ngay sau khi đến Hàn Quốc

Mức lương cơ bản của du học sinh khi đi làm thêm 8.590 won/ giờ  ~ 172.000 VND/ giờ.

Sau khi kết thúc chương trình du học Hàn Quốc, các bạn sẽ có 3 lựa chọn: tiếp tục học lên cao; tìm việc làm Hàn Quốc; quay trở về Việt Nam.

Cả ba lựa chọn này đều mang đến cho chúng ta cơ hội việc làm; tương lai rộng mở. Thị trường việc làm tại Hàn Quốc cạnh tranh khá là gay gắt nên các bạn phải thực sự có vốn tiếng Hàn tốt và trình độ chuyên môn giỏi mới có thể tìm được công việc tại Hàn Quốc tốt; trụ lại được.

Nếu không thì quay trở về Việt Nam phát triển cũng là một gợi ý tuyệt vời. Bởi vì Hàn Quốc đang là nhà đầu tư lớn nhất tại nước ta, rất nhiều nhãn hàng lớn của Hàn Quốc như Samsung, LG, Daewoo, Lotte, CJ,… đặt trụ sở ở Việt Nam.

  1. Đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Các ngành nghề người đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc được lựa chọn tương đối hạn hẹp. Và vì mục đích của chương trình đi làm nên người lao động chỉ được phép làm việc tại công ty đã ký kết hợp đồng và khối lượng công việc cũng khá nặng. Mức thu nhập trung bình của người lao động sẽ rơi vào khoảng 25 – 30 triệu VND/ tháng.

Mức thu nhập trung bình của người lao động sẽ rơi vào khoảng 25 – 30 triệu VND/ tháng.

Smallsize313210 2076
Smallsize313210 2076

Vậy, nên đi xuất khẩu hay du học Hàn Quốc?

Dù quyết định nên đi du học hay xuất khẩu lao động Hàn Quốc, bạn cũng cần tự đặt cho mình câu hỏi rõ ràng: Mình muốn gì?

Nếu bạn muốn kiến thức và một tương lai dài lâu, nếu bạn có khả năng học và tập trung học, du học hàng quốc với nhiều cơ hội rộng mở là con đường sáng cho bạn.

Tuy nhiên; nếu bạn muốn kiếm tiền nhanh và toàn thời gian; nếu bạn thấy việc học ngoại ngữ là quá khó khăn và không có năng khiếu học; nên đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc hơn là đi du học.

Vì lựa chọn nào, cho chính tương lai của bạn, bạn cũng cần đảm bảo tính hợp pháp; nguyên tắc tuân thủ pháp luật nước sở tại.

Hiện nay, nhiều bạn học sinh.sau khi rời ghế nhà trường Trung học phổ thông; say mê Hàn Quốc,.đều đứng trước câu hỏi khó: Nên đi du học hay xuất khẩu lao động Hàn Quốc?

Đứng trước ngã rẽ có tính quyết định này,.sinh viên nên tìm hiểu và chọn lọc thông tin một cách chi tiết; chính xác nhất để có lựa chọn đúng đắn và phù hợp với thế mạnh của bản thân; và đặc biệt là hoàn cảnh tài chính của gia đình.

 

Du học Hàn tại Đại học DAEJEON ngay trong năm nay 

 

 

0356.066.066